Trang chủTin tức[ CHIA SẺ ] Mở tiệm sửa xe máy cần những gì ?

[ CHIA SẺ ] Mở tiệm sửa xe máy cần những gì ?

25/09/2019 - admin

Theo bạn, mở tiệm sửa xe máy cần những gì ? Mặt bằng, vốn, trang thiết bị…? Đúng nhưng nó chưa thực sự đầy đủ. Bởi trước khi bắt đầu kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó, việc đầu tiên bạn cần làm là tìm hiểu kiến thức về ngành và về khách hàng. Bài viết hôm nay suathietbiruaxe.com sẽ tổng hợp tất cả những thứ bạn cần khi mở tiệm sửa xe máy về cả vật chất và tinh thần. 

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì? 5 Yếu tố quan trọng không thể bỏ qua!

  1. Vốn, bao nhiêu là đủ?

Không có một con số nào chung cho tất cả các tiệm. Bởi quy mô và dịch vụ mà các tiệm sẽ làm có sự khác biệt rất lớn. Với các tiệm sửa xe máy quy mô nhỏ đã có sẵn mặt bằng thì chỉ cần 10 triệu đồng cũng đã đủ để mở tiệm. Còn với các tiệm sửa xe chuyên nghiệp cần mặt bằng lớn ở vị trí đẹp thì có thể 100 triệu vẫn thiếu. 

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc huy động vốn có thể tận dụng mặt bằng sẵn có hoặc chọn mặt bằng nhỏ một chút để giảm chi phí. Đồng thời, để giảm chi phí tồn kho bạn có thể mua phụ tùng khi khách hàng có nhu cầu. 

Ví dụ thay vì tích trữ 10 bình acquy trong kho bạn có thể đi mua sau khi khách hàng có nhu cầu thay bình. Như vậy bạn sẽ tốn ít chi phí đầu tư hơn. Tuy nhiên, bạn chỉ nên làm vậy trong giai đoạn khó khăn vì việc khách hàng chờ lâu có thể khiến tiệm của bạn mất khách.

Khi chuẩn bị vốn bạn nên tính trước tất cả các loại chi phí như mặt bằng, thiết bị, nhân công, chi phí phát sinh hàng tháng như điện, nước, hóa chất, wifi…Ngoài ra, còn phải tính toán các chi phí phát sinh khác như khai trương, rủi ro trong quá trình hoạt động, chi phí hao mòn thiết bị…

  1. Mặt bằng câu trả lời cho câu hỏi “mở tiệm sửa xe máy cần những gì ?”

Với nghề sửa xe bạn nên chọn mặt bằng là nơi đông xe cộ qua lại, khách dễ dàng dừng đỗ. Diện tích tối thiểu mà một tiệm sửa xe cần có là 3x4m. Bởi cần có diện tích để khách hàng đỗ xe, ngồi chờ và có chỗ để xe đã sửa xong. 

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Tùy thuộc vào quy mô và vốn mà bạn cân nhắc chọn mặt bằng phù hợp để đáp ứng được nhu cầu nhưng không gây lãng phí. Mở tiệm sửa xe máy cần những gì thì vốn và mặt bằng thôi vẫn chưa đủ chúng ta cần chuẩn bị nhiều hơn thế:

  1. Thiết bị sửa xe máy gồm những gì ?

Trọn bộ thiết bị sửa xe máy gồm 10 thiết bị sau : máy nén khí, máy tháo vỏ, bàn nâng xe máy, súng xiết bulong, máy rửa kim phun, máy chuẩn đoán lỗi xe máy, máy vệ sinh buồng đốt xe, máy nắn khung càng, tủ đựng đồ nghề và các thiết bị nhỏ khác.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số thứ khác như : Cuộn dây hơi tự rút, máy sạc bình ắc quy, bình hút nhớt, máy rửa chi tiết, giá đỡ, kích nâng, keo, miếng vá săm lốp….

  1. Nhân sự cho tiệm sửa xe máy

Đây cũng là lý do phổ biến nhất khiến các tiệm sửa xe phải sang tiệm. Bởi khi nhu cầu sửa xe của khách lớn, một mình bạn không thể giải quyết được hết các vấn để. Thuê thêm nhân viên bạn sẽ phải trả một số tiền tương đối lớn cho người có tay nghề cao mà chưa chắc bạn đã tìm được. 

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Còn những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm làm việc nên dễ mắc lỗi dẫn tới khách hàng không hài lòng. Khi mở tiệm sửa xe đây cũng là bài toán khó nhất bạn cần giải quyết. 

  1. Trách nhiệm của bạn với nghề

Ngày nay, các tiệm sửa chữa, bảo dưỡng xe máy mọc lên ngày càng nhiều, tính cạnh tranh từ đó cũng tăng cao. Chỉ có dịch vụ tốt và thái độ phục vụ chuyên nghiệp mới giúp chúng ta trụ vững với nghề. 

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Để có những điều đó trước tiên bạn phải thật sự yêu thích, đam mê với nghề sửa xe máy. Kiến thức của bạn phải thực sự chuyên sâu và được cập nhật hàng ngày bởi xu hướng thay đổi từng giờ từng phút một. Như vậy cũng chưa đủ, bạn phải thực sự chăm chỉ và kiên trì theo đuổi nghề và có sự cẩn trọng trong từng chi tiết nhỏ để hiệu quả công việc cao nhất. 

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Là người kinh doanh bạn cũng cần am hiểu tâm lý khách hàng để họ hài lòng về dịch vụ bạn cung cấp cho họ. Khi đó giá không còn là rào cản giữa bạn và khách hàng. Họ sẵn sàng trả mức giá cao hơn cho một dịch vụ hoàn hảo. 

Hy vọng qua bài viết này bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi mở tiệm sửa xe máy cần những gì. Chúc các bạn kinh doanh thành công.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166