Trang chủTin tứcMáy rửa xe bị yếu khắc phục như thế nào ?

Máy rửa xe bị yếu khắc phục như thế nào ?

21/08/2019 - admin

máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị yếu NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

  • Đường dây nước quá dài

Nguyên nhân: mỗi máy rửa xe ô tô đều được trang bị 15m dây đi kèm. Tuy nhiên, trong thực tế nhiều người lại có nhu cầu nối thêm dây để đỡ phải di chuyển máy nhiều. Việc quãng đường đi của nước dài hơn dẫn đến áp lực nước bị tiêu hao dần dẫn tới áp lực nước phun ra bị yếu đi.

Đây là nguyên nhân cơ bản nhưng lại không được chú ý đúng mức dẫn tới máy rửa xe bị yếu.

máy rửa xe bị yếu

Cách khắc phục tình trạng này khá đơn giản: nhà sản xuất đã nghiên cứu, tính toán kỹ càng để đưa ra phương án tối ưu cả áp lực nước và sự linh hoạt của máy. Nên mọi người hãy để nguyên hiện trạng dây ban đầu để máy đạt áp suất ổn định nhất, nếu xe ở quá xa có thể di chuyển hoặc hoặc chuyển xe vào gần hơn để khả năng xịt rửa ở trạng thái tốt nhất.

  • Nguồn nước cung cấp cho máy rửa xe bị bẩn

Đây cũng là nguyên nhân phổ biến dẫn tới tình trạng máy rửa xe bị yếu. Bởi nước là nguyên liệu không thể thiếu cho máy rửa xe. Tuy nhiên, khi nước vào là nguồn nước bị bẩn sẽ đem theo cả rác thải, bụi bẩn, rong rêu vào máy làm tắc ống dẫn nước, vòi xịt khiến chúng không thể hoạt động bình thường. Nước không thể ra ngoài hoặc có ra nhưng rất ít làm máy rửa xe bị yếu đi.

máy rửa xe bị yếu

Cách xử lý: Dùng nguồn nước đã được lọc sạch để cung cấp cho máy rửa xe. Hạn chế đến mức tối đa rác thải, chất bẩn có thể đi vào máy để tránh phát sinh các lỗi không đáng có.

  • Rỉ nước tại khớp nối

Khớp nối là nơi nhạy cảm của máy rửa xe. Nếu chưa được siết chặt nước có thể bị rò rỉ tại chỗ này dẫn tới tình trạng lãng phí nước đồng thời lượng nước ra ở vòi phun lại không đủ áp lực đáp ứng nhu cầu của người dùng. Để khắc phục cần siết chặt lại tất cả các khớp nối, quấn thêm nhiều lớp băng keo để đảm bảo nước không thể rò ra ngoài nữa.

  • Động cơ máy rửa xe bị bẩn

Kiểm tra động cơ máy rửa xe áp lực cao cũng là việc quan trọng bạn phải làm thường xuyên vì động cơ là bộ phận quan trọng của máy nếu có vấn đề phát sinh máy sẽ không thể hoạt động được. Bạn có thể kiểm tra bằng mắt thường xem có bụi bẩn dính vào động cơ hay không nếu có hãy vệ sinh nó ngay để tránh làm motor không thông gây ra áp lực yếu.

máy rửa xe bị yếu

Cách khắc phục là vệ sinh máy thường xuyên đồng thời thay dầu định kỳ để máy hoạt động được như ban đầu.

  • Mất lò xo trong nút chỉnh áp

Nút chỉnh áp giúp cho người dùng điều chỉnh áp lực của máy phù hợp với nhu cầu của mình. Nếu máy bị mất lò xo trong nút chỉnh áp sẽ dẫn tới áp lực chỉ có thể dừng lại ở một mức nào đó khó có thể thay đổi.

Cách khắc phục: vặn núm chỉnh áp ra và lắp lò xo mới vào là được. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là mua đúng loại lò xo của máy để đảm bảo máy có thể hoạt động như bình thường.

máy rửa xe bị yếu

  • Do loại máy rửa xe không chất lượng

Nếu bạn mua máy cũ hoặc các máy rửa xe trôi nổi thì sau một thời gian sử dụng máy sẽ phát sinh rất nhiều lỗi mà khó tìm ra được nguyên nhân.

Để khắc phục thì có lẽ bạn nên gọi thợ sửa sẽ tốt hơn là bạn tự làm nhưng chi phí sẽ khá cao vì linh kiện thay thế của nó không phổ biến nên rất khó để tìm. Tránh lỗi này thì trước khi mua bạn nên chọn máy chính hãng, có bảo hành và chọn mua tại địa chỉ uy tín.

Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn ở trên đã phần nào giúp các bạn khắc phục được tình trạng máy rửa xe bị yếu. Và nếu máy rửa xe của các bạn đã quá cũ cần một chiếc máy mới rửa sạch nhanh, bền hơn thì hãy đến với Điện máy LUCKY.

>>> XEM THÊM: Nguyên nhân máy bơm rửa xe không lên nước ai cũng cần biết

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166