Trang chủTin tứcMáy rửa xe không lên áp – Bắt bệnh 1 phát ăn ngay

Máy rửa xe không lên áp – Bắt bệnh 1 phát ăn ngay

25/09/2019 - admin

Máy rửa xe là thiết bị quen thuộc trong các tiệm rửa xe và cả trong các hộ gia đình với nhiều ứng dụng khác nhau. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy có thể mắc phải một số lỗi nhỏ như máy rửa xe không lên áp, máy không chạy, bị yếu…ĐỪNG QUÁ LO LẮNG ngay sau đây suathietbiruaxe.com xin chia sẻ những lỗi cơ bản bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà mà không cần phải mang đi bảo dưỡng ở ngoài tiệm. 

máy rửa xe không lên áp

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp –  Bắt bệnh chuẩn phát ăn ngay?

  • Lỗi ở xi lanh bên trong động cơ 

Nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp có thể do mô tơ của máy hoạt động không trơn tru. Motor không được vệ sinh sạch sẽ thường xuyên, đầu máy không được thay dầu định kì. Từ đó tạo điều kiện cho các chất cặn bẩn mắc kẹt lại trong xi lanh khiến cho áp lên không đều.

  • Lỗi ở đầu bơm của máy

Đầu bơm của máy rửa xe thường làm bằng gốm nên rất dễ bị rạn nứt. Vì thế việc vệ sinh đầu bơm vô cùng quan trọng trong quá trình sử dụng. Đầu bơm của máy rất nhạy cảm với cặn bẩn, chỉ cần một chút cặn bẩn cũng sẽ gây ra phiền phức trong quá trình hoạt động. Nếu đầu bơm bị bụi dính vào dễ làm xước piston, dẫn tới hỏng đầu bơm hoặc gây ra hiện tượng rung giật máy hoặc không lên áp.

  • Do nguồn nước cấp cho máy không đủ sạch

Nguồn nước cung cấp cho máy rửa yếu hoặc nước không đảm bảo sạch sẽ, chứa nhiều rong rêu, cặn bẩn… Lâu dần sẽ khiến vòi xịt và ống dẫn nước bị tắc, dẫn đến tình trạng máy rửa xe không lên áp. Để khắc phục, người dùng nên thường xuyên kiểm tra tình trạng của nguồn nước, nếu nguồn nước không đảm bảo đủ sạch và đủ lực mạnh thì cần khắc phục ngay.

máy rửa xe không lên áp

  • Do hỏng núm điều chỉnh áp suất

Một số dòng máy rửa xe có núm điều chỉnh áp suất có thể xảy ra tình trạng máy không lên áp do núm điều chỉnh bị hỏng. Do chức năng của núm này là cân bằng, điều chỉnh áp suất cho phù hợp với nhu cầu của người dùng. Nếu núm bị hỏng áp suất sẽ không còn cân bằng thậm chí là không thể lên áp. Người dùng cần chú ý kiểm tra chi tiết này.

  • Do dây dẫn nước quá dài

Người dùng nối thêm dây cũng có thể là nguyên nhân khiến máy rửa xe không lên áp. Vì dây dài khiến quãng đường vận chuyển nước tăng lên, áp lực nước không còn mạnh như ban đầu. Dây dài cũng dễ bị gập, bị vắn dẫn tới tắc, nước không thể đi ra ngoài.

máy rửa xe không lên áp

Cách khắc phục máy rửa xe không lên áp ngay tại nhà

Nhìn chung tất cả các nguyên nhân gây ra tình trạng máy rửa xe không lên áp chủ yếu là do máy không được vệ sinh, bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này chúng ta nên tiến hành sửa chữa, bảo dưỡng toàn bộ máy rửa xe. Việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp tăng tuổi thọ của máy rửa xe, giúp máy hoạt động trơn tru và nâng cao năng suất của máy.

Nếu đã phát hiện ra nguyên nhân bạn có thể khắc phục ngay được. Nếu do nguồn nước có thể thêm bộ lọc ở đầu nước vào hoặc tìm nguồn nước cấp mới sạch hơn. Còn do xi lanh hay đầu bơm thì chỉ cần vệ sinh lại và loại bỏ hết rác thải bên trong là máy có thể hoạt động bình thường.

máy rửa xe không lên áp

Còn nếu nguyên nhân do núm chỉnh áp bị hỏng bạn nên thay lò xo mới cho máy. Lưu ý chọn loại phù hợp với lò xo cũ để đảm bảo máy hoạt động bình thường với đúng mức áp suất định mức.

Trên đây là một số lỗi cơ bản, đơn giản bạn có thể khắc phục ngay tại nhà. Tuy nhiên, trong thực tế, máy có thể bị trục trặc ở nhiều vị trí khó quan sát hơn. Nếu bạn thực sự hiểu rõ về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy mới nên khắc phục tại nhà. Còn khi phát hiện các lỗi bất thường khác bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa uy tín để được khắc phục nhanh và chuyên nghiệp nhất có thể.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166