Trang chủTin tứcTình trạng máy nén khí có nhiều nước – Liệu có bình thường hay không?

Tình trạng máy nén khí có nhiều nước – Liệu có bình thường hay không?

Gia May Nen Khi Nhat Bai 2 Min
28/09/2022 - admin

Máy nén khí có nhiều nước là tình trạng thường gặp hiện nay. Nhiều người cảm thấy thắc mắc vì trong quá trình sử dụng đã rất cẩn thận: không để máy tiếp xúc với nước. Vậy tình trạng này có ảnh hưởng gì đến chất lượng làm việc hay độ bền của máy không? Mời bạn đọc tham khảo bài viết.

may-nen-khi-co-nhieu-nuoc-1
Máy nén khí là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

Làm sao có thể biết máy nén khí có nhiều nước?

Cách để biết được máy khí nén có chứa nhiều nước hay không khá đơn giản. Bạn có thể nắm bắt qua nhiều phương pháp sau đây.

 • Màu sắc dầu trong máy bị nhạt – bạn có thể nhìn thông qua việc kiểm tra bình dầu hoặc mắt thăm dầu.
 • Mức dầu cao hơn bình thường (có chứa nước) – bạn cũng có thể kiểm tra bằng mắt thăm dầu.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể đoán được máy nén khí có nhiều nước dễ dàng: bạn thường xuyên bỏ qua bước xả nước sau quá trình sử dụng.
 • Thêm vào đó, nếu thước thăm dầu có hiện tượng bị dính hơi nước thì rất có thể máy nén của bạn có chứa nhiều nước bên trong.
may-nen-khi-co-nhieu-nuoc-2
Bạn có thể kiểm tra thông qua mắt thăm dầu

Tình trạng máy nén khí có nhiều nước

Máy khí nén là thiết bị được sử dụng phổ biến trong đời sống. Trải qua thời gian dài sử dụng, có thể máy sẽ gặp nhiều lỗi, hỏng hóc khác nhau. Trong đó, máy có nhiều nước đọng là một trong những lỗi thường gặp hiện nay.

Ảnh hưởng của tình trạng máy nén khí có nhiều nước

Máy nén có nhiều nước bên có gây ảnh hưởng gì không? Chắc chắn là có. Những tác hại mà tình trạng này có thể gây ra:

 • Nước bên trong máy có thể gây ra tình trạng làm han gỉ các chi tiết, bộ phận bên trong. Từ đó khiến máy giảm tuổi thọ.
 • Dầu có chức năng bôi trơn và làm mát động cơ. Nhưng khi dầu bị nhiễm nước, công dụng của dầu sẽ bị giảm hiệu quả – máy hoạt động thiếu đi hiệu quả.
 • Ngoài ra, tình trạng máy nén khí có nhiều nước cũng là tiền đề cho nhiều lỗi khác. Có thể nhắc đến: máy nén khí không lên hơi, máy nén khí nóng nhanh, máy nén khí kêu to, …
may-nen-khi-co-nhieu-nuoc-3
Tình trạng này kéo dài có thể gây nhiều hệ lụy cho máy

Nguyên nhân máy nén khí có nhiều nước

Có nhiều yếu tố dẫn đến lỗi máy có chứa nhiều nước. Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng này:

 • Yếu tố đầu tiên là điều kiện môi trường. Việt Nam là đất nước chịu ảnh hưởng bởi khí hậu nhiệt đới gió mùa. Khí ẩm có thể thâm nhập chủ động hoặc bị động vào máy.
 • Do nhiệt độ của máy nén khí thấp. Từ đó dầu trong máy không đủ nóng để có thể làm bay hoàn toàn hơi nước. Từ đó hơi ẩm còn đọng lại và tích tụ bên trong máy.
 • Hoặc máy nén khí có nhiều nước vì hệ thống lọc khí làm việc không hiệu quả. Nước trong không khí được phân làm hai loại: dạng hơi và dạng ngưng tụ. Bộ lọc có thể xử lý tốt phần ngưng tụ nhưng phần hơi nước sẽ không thể xử lý được hoàn toàn.
may-nen-khi-co-nhieu-nuoc-4
Đây là tình trạng khó tránh khỏi vì có nhiều yếu tố bất khả kháng

Cách khắc phục máy nén khí có nhiều nước

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Sau khi bạn đã xác định được vấn đề thì sẽ có cách giải quyết phù hợp. Một vài phương án khả thi bạn có thể sử dụng để khắc phục và phòng tránh như sau:

 • Xả nước đáy bình dầu – bạn có thể xả bằng tay hoặc xả tự động.
 • Tác động đến nhiệt độ của dầu – bạn có thể giảm hiệu suất quạt tản nhiệt. Nếu không muốn, bạn nên sử dụng loại dầu có chất lượng tốt, phù hợp với máy.
 • Cách phòng tránh tình trạng máy nén khí có nhiều nước là điều chỉnh van xả: xoay đến khí nào bạn cảm nhận khí đầu ra là khí khô. Lưu ý: không nên vặn quá chặt.
may-nen-khi-co-nhieu-nuoc-5
Thường xuyên xả van nước là cách tốt nhất

Trên đây là bài chia sẻ về tình trạng máy nén khí có nhiều nước. Mong bài viết sẽ cung cấp nhiều thông tin hữu ích tới bạn đọc. Điện máy Lucky chuyên gia cung cấp, sửa chữa máy nén khí uy tín, chuyên môn cao. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166