Trang chủTin tứcTình trạng máy nén khí không lên áp – Cần làm gì để khắc phục?

Tình trạng máy nén khí không lên áp – Cần làm gì để khắc phục?

May Nen Khi Da Qua Su Dung Min
24/09/2022 - admin

Máy nén khí không lên áp là lỗi thường gặp hiện nay. Tình trạng này khiến hiệu suất công việc bị gián đoạn. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này thì bài viết này chắc chắn sẽ hữu ích. Mời bạn đọc tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy nén không lên áp.

may-nen-khi-khong-len-ap-1
Khí nén là yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống hiện nay

Máy nén khí không lên áp nguyên nhân do đâu?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy bơm khí nén không lên áp: xuất phát từ bên trong hoặc bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Dưới đây là những nguyên nhân thường gặp nhất hiện nay.

 • Sự cố về điện: nguồn điện cung cấp cho máy đang gặp vấn đề hoặc dây dẫn điện bị đứt, hỏng hóc, ổ cắm bị lỗi, …
 • Hệ thống đường ống khí nén gặp vấn đề: lọc khí đầu vào bị tắc, áp suất của lọc dầu cao hơn 3 kg/cm2, van tiết lưu không mở hoàn toàn, …
 • Về dầu nhớt: dầu kém chất lượng hoặc lưu lượng không đủ. Điều này dẫn đến việc máy hoạt động không được trơn tru và làm mát kém.
 • Ngoài ra máy nén khí không lên áp là do động cơ quá tải do phải làm việc liên tục trong thời gian dài. Động cơ có nhiệt độ cao dẫn đến tình trạng tự ngắt.
may-nen-khi-khong-len-ap-2
Nguyên nhân cũng có thể đến từ việc máy không được vệ sinh, tích bụi bẩn

Cách khắc phục tình trạng máy nén khí không lên áp

Sau khi đã nắm rõ được những nguyên nhân chính, bạn hoàn toàn có thể xử lý tình trạng này. Một số cách khắc phục đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao:

 • Kiểm tra nguồn điện, các phương tiện kết nối trước khi sử dụng máy.
 • Thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra động cơ máy móc. Tùy theo tần suất sử dụng để đưa ra chu kỳ bảo dưỡng máy đều đặn.
 • Sử dụng những loại dầu nhớt chuyên dụng, mua chính hãng tại những cửa hàng có uy tín.
 • Để tránh tình trạng máy nén khí không lên áp, bạn không nên để máy hoạt động quá công suất trong thời gian dài.
may-nen-khi-khong-len-ap-3
Một số cách khắc phục đơn giản, hiệu quả

Một số lưu ý khi sử dụng máy nén khí

Cách sử dụng máy bơm khí nén giúp máy của bạn được sử dụng đúng cách, tăng hiệu quả, tuổi thọ sản phẩm. Ngoài ra, điều này còn giúp thiết bị của máy tránh được nhiều lỗi: máy nén khí không lên áp, kêu to, không lên hơi, …

 • Trong quá trình sử dụng, bạn cần đặt máy nén khí tại vị trí bằng phẳng. Không gian thoáng mát, khô ráo, tránh không khí ẩm và hơi nước.
 • Khi khởi động máy, chờ cho máy nén khí trong khoảng 2 – 5 phút. Sau đó mới bắt đầu sử dụng.
 • Thường xuyên vệ sinh và thay dầu cho máy nén khí. Những bộ phận cần đặc biệt chú ý: lọc gió, đầu máy nén khí, tụ điện, …
 • Sau khi sử dụng, bạn cần mở van xả đáy để nước trong máy thoát hết ra ngoài. Nước đó đi vào máy thông qua quá trình máy hút không khí từ ngoài môi trường.
may-nen-khi-khong-len-ap-4
Chú ý thay dầu cho máy thường xuyên

Xem thêm:

Tình trạng máy nén khí không lên áp khiến công việc bị gián đoạn. Bạn cần chú ý hiệu suất hoạt động của máy để có thể phát hiện kịp thời. Mong bài viết sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]