Trang chủTin tứcMáy rửa xe bị yếu NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

Máy rửa xe bị yếu NGUYÊN NHÂN và CÁCH KHẮC PHỤC

17/07/2019 - admin

Có rất nhiều nguyên nhân khiến chiếc máy rửa xe bị yếu đi sau 1 thời gian sử dụng. Vậy bạn đã nắm được hết những nguyên nhân hay cách khắc phục máy rửa xe bị yếu chưa? Cùng suathietbiruaxe.com tìm hiểu ngay sau đây!

máy rửa xe bị yếu

Máy rửa xe bị yếu NGUYÊN NHÂN do đâu và cách KHẮC PHỤC ra sao  ?

  • Do rò rỉ nước tại khớp nối máy rửa xe khiến máy rửa xe bị yếu 

Trường hợp này sẽ khiến nước bị rò đi 1 phần, chính vì điều này khiến áp lực của máy rửa xe yếu đi, không còn hoạt động ổn định như lúc ban đầu. Khi gặp trường hợp này bạn cần siết chặt khớp nối, không để nước bị rò thậm chí bạn có thể dùng tới băng keo nếu nó cần thiết.

máy rửa xe bị yếu

  • Dây dẫn nước quá dài khiến áp lực máy rửa xe bị yếu

Chắc bạn không để ý tới chiều dài của dây dẫn nước, nhưng thực chất nếu đường dây nước dài quá 15m thì sẽ khiến cho áp suất nước bị giảm do tiêu hao trong quá trình bơm nước. Do có nhiều người có nhu cầu lắp thêm ống nối, khiến chúng quá dài và làm ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả sử dụng.

Bạn cần tìm hiểu kĩ xem với chiều dài mà mình mong muốn thì dùng loại máy nào phù hợp, tất nhiên với dây dài thì công suất của máy phải lớn 1 chút, nếu không chiều dài dây dẫn khuyến nghị đưa ra cho bạn là 15m. 

máy rửa xe bị yếu

Xem thêm: sửa chữa máy rửa xe 

  • Động cơ bị dính bụi  bẩn làm yếu máy rửa xe

Trong quá trình sử dụng nếu chúng ta không vệ sinh máy theo định kỳ thì các bộ phận đặc biệt là động cơ, moto sẽ bị dính bụi bẩn. Điều này làm ảnh hưởng tới tốc độ của máy rửa xe, chúng sẽ khiến máy chạy yếu đồng thời giảm áp lực 

Khả năng tiếp theo là do dầu máy rửa xe không được thay, dùng quá lâu khiến lớp dầu cũ bám lại tạo thành cặn bẩn bám vào xilanh, làm cho hệ thống di chuyển của xilanh không hoạt động được trơn tru như ban đầu. Do đó bạn cần vệ sinh máy đều đặn  và thay dầu theo chu kỳ nhất định.

máy rửa xe bị yếu

  • Mất lò xo trong núm chỉnh áp 

Đây là lỗi khá thường gặp, trong quá trình sử dụng nút lò xo trong núm chỉnh áp bị mất. Điều này dẫn tới máy rửa xe giá rẻ không để điều chỉnh áp lực của nguồn nước. Cách khắc phục rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn núm chỉnh áp và lắp lò xo vào máy là máy có thể chạy được bình thường.

Một lưu ý dành cho bạn là phải lắp đúng lò xo dùng cho loại máy mà bạn sử dụng. Nếu không hiệu quả sẽ không đạt được như mong muốn.

máy rửa xe bị yếu

  • Nguồn nước bẩn khiến máy rửa xe bị yếu

Đây là một khả năng phổ biến khiến cho máy rửa xe của bạn bị yếu đi. Nếu nguồn nước của bạn có nhiều cặn bẩn mà không được vệ sinh thì rong rêu sẽ xuất hiện. Chúng sẽ làm tắc ống dẫn, có thể khiến máy không hoạt động, hoặc làm giảm áp lực của máy rửa xe.

Việc bạn cần làm là chọn nguồn nước sạch hoặc sử dụng lọc nước trước khi máy sử dụng.

máy rửa xe bị yếu

  • Máy rửa xe cao áp chất lượng kém 

Nếu bạn thắc mắc về chất lượng của máy rửa xe ngày càng giảm trong khi chiếc máy của bạn là sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, giá thành quá rẻ, sản phẩm cũ…thì bạn không cần thắc mắc tại sao lại như vậy.

Bạn cần chọn mua 1 chiếc máy chất lượng, tìm hiểu các thông tin liên quan để thời gian sử dụng được lâu và đạt được hiệu quả tốt nhất.

Trên đây là những nguyên nhân cơ bản và cách khắc phục đơn giản khi máy rửa xe của bạn bị yếu. Bạn có thể tham khảo nếu, có thắc mắc hoặc đang cần tìm giải pháp cho chiếc máy của mình thì hãy liên hệ với chúng tôi qua số: 0934.423.166  để được tư vấn miễn phí!

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166