Trang chủTin tứcXử lý nhanh gọn tình trạng máy rửa xe mini không hút nước

Xử lý nhanh gọn tình trạng máy rửa xe mini không hút nước

Thay Dau May Rua Xe Mini 3 Min
08/09/2022 - admin

Máy rửa xe mini không hút nước là lỗi không khó gặp hiện nay. Dòng sản phẩm này được sử dụng phổ biến trong gia đình. Sau quá trình dài sử dụng, máy có thể sẽ dính phải một số lỗi không mong muốn. Bài viết này sẽ đi sâu vào tình trạng thường thấy nhất: máy rửa xe mini không lên nước.

may-rua-xe-mini-khong-hut-nuoc-1
Máy rửa xe mini là thiết bị đước sử dụng phổ biến hiện nay

Tìm hiểu về tình trạng máy rửa xe mini không hút nước

Đây là một trong số những lỗi thường gặp nhất của máy rửa xe. Điều này làm chậm trễ công việc của người sử dụng. Đừng lo, hôm nay Điện máy Lucky sẽ chia sẻ những thông tin chuyên môn tới bạn đọc.

Tại sao máy rửa xe mini không hút nước?

Máy rửa mini không hút nước từ nguồn? Tình trạng này xảy ra có thể xuất phát từ nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân thường thấy nhất. Tùy vào tình huống, điều kiện xung quanh, bạn đọc có thể đoán ra vấn đề ở thiết bị của mình.

 • Máy chưa được thay dầu. Việc thiếu dầu nhớt sẽ làm máy hoạt động không còn trơn tru và hiệu quả. Dầu cặn bên trong cũng làm quá trình hút nước trở nên không ổn định.
 • Lâu ngày bạn chưa vệ sinh máy. Chính vì vậy, phần động cơ bên trong bị bám bụi. Từ đó dẫn đến tình trạng máy rửa xe mini không hút nước.
may-rua-xe-mini-khong-hut-nuoc-2
Máy không hút nước có thể là do bạn nối dây chưa chắc chắn
 • Do nguồn nước sử dụng không sạch nhiều cặn bẩn. Sau thời gian dài sử dụng, tạp chất sẽ bám vào những vị trí như: đầu súng rửa, dây dẫn, chi tiết máy, …
 • Do một số linh kiện trong máy bị hỏng: van một chiều, đầu lọc, xi lanh, … Điều này khiến máy không thể hút nước lên từ nguồn. Máy vẫn hoạt động nhưng nước rất khó lên.
 • Hoặc máy rửa xe mini không hút nước có thể là do phần áp bên trong đầu bơm đã bị hỏng.
may-rua-xe-mini-khong-hut-nuoc-3
Thiết bị gặp vấn đề bên trong đầu bơm

Xem thêm:

Xử lý tình trạng máy rửa xe mini không hút nước

Sau khi đã nắm được nguyên nhân, bạn có thể dễ dàng tìm cách khắc phục phù hợp. Bên dưới là một vài phương án xử lý bạn có thể tự thực hiện tại nhà.

 • Quan trọng nhất, đây đúng hơn là cách phòng tránh. Bạn cần thay dầu theo định kỳ. Đối với máy rửa xe mini: thay dầu trong khoảng 2 – 3 tháng (tùy tần suất sử dụng).
 • Vệ sinh thường xuyên thiết bị. Kiểm tra xem động cơ có bám bụi không? Nếu có thì cần làm sạch.
 • Ưu tiên sử dụng nước sạch – nguồn nước đảm bảo nhất, hạn chế tối đa tạp chất.
 • Để khắc phục tình trạng máy rửa xe mini không hút nước, bạn cần kiểm tra bộ phận bị hỏng. Sau đó dùng linh kiện mới để thay thế. Nếu không thể tự làm thì bạn nên mang ra cửa hàng uy tín.
may-rua-xe-mini-khong-hut-nuoc-4
Bạn cần chú ý vệ sinh máy thường xuyên

Lưu ý khi sử dụng máy rửa xe mini

Để giúp bạn đọc không gặp phải tình trạng máy rửa xe mini không hút nước, dưới đây là một số lưu ý trong quá trình sử dụng.

 • Thay dầu, vệ sinh thường xuyên.
 • Đối với máy rửa xe mini, bạn chỉ nên sử dụng tối đa trong khoảng 30 – 45 phút.
 • Hạn chế để máy tiếp xúc với nước hoặc không khí ẩm.
 • Kết nối với nguồn điện, nước ổn định khi sử dụng.
may-rua-xe-mini-khong-hut-nuoc-5
Sử dụng không quá 45 phút – đảm bảo hiệu suất cao nhất

Trên đây là bài chia sẻ về tình trạng máy rửa xe mini không hút nước. Mong bạn đọc có thể tự khắc phục tại nhà. Chúng tôi hy vọng rằng bài viết sẽ giúp ích cho người đọc. Cảm ơn bạn đã tham khảo.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166