Trang chủTin tứcSửa chữa máy rửa xe Karcher CHUYÊN NGHIỆP tại nhà

Sửa chữa máy rửa xe Karcher CHUYÊN NGHIỆP tại nhà

Sua May Rua Xe Karcher 1
06/07/2024 - admin

Chúng ta cần sửa chữa máy rửa xe Karcher trong trường hợp máy trục trặc đường dẫn nước, hư hỏng tụ điện, quá tải áp suất,… Các lỗi này xuất hiện do máy rửa xe lâu ngày không được làm sạch, tra thêm dầu, đổi mới linh kiện han gỉ.

Sua May Rua Xe Karcher 1

Sửa chữa máy rửa xe Karcher với 3+ lỗi hay gặp

Máy rửa xe Karcher thuộc dòng máy nhập khẩu của Đức, có khả năng xịt rửa mạnh mẽ, dùng để rửa xe, rửa máy móc, rửa sân vườn,… Sau thời gian sử dụng máy, thiết bị có thể gặp các lỗi sau đây.

Sửa chữa máy rửa xe Karcher hỏng tụ điện

Tụ điện là bộ phận quan trọng của máy rửa xe và bị hỏng do đường dây dẫn chập cháy, quá tải điện hoặc quá tải nhiệt. Nếu không ngắt máy kịp thời khỏi nguồn điện sẽ làm mô tơ và tụ điện bị cháy. Dấu hiệu nhận biết tụ điện bị hỏng có thể là máy không hoạt động khi cắm điện, máy vào điện nhưng không lên nước, có mùi khét của nhựa,…

Để sửa chữa máy rửa xe Karcher hỏng tụ điện bạn cần:

  • Bạn kiểm tra xem máy có mấy tụ điện. Nếu máy có 2 tụ điện: tụ khởi động và duy trì thì xem tụ nào hỏng để sửa chữa.
  • Mua tụ điện mới về thay thế, yêu cầu phải có cùng kích cỡ và công suất tương đương.
sua-chua-may-rua-xe-karcher-2
Thay tụ điện nếu máy rửa Karcher chập cháy

Sửa chữa máy rửa xe Karcher hỏng cụm điều áp

Cụm chỉnh áp ở máy rửa xe có công dụng giúp tăng, giảm áp suất phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sau 6 – 12 tháng sử dụng, cụm chỉnh áp có thể bị trờn ren, núm xoay kẹt dẫn tới khó điều chỉnh áp lực chính xác. Để sửa chữa lỗi hư hỏng này ở máy rửa xe Karcher, bạn cần:

  • Vặn ốc ở khu vực nắp đen ở cụm chỉnh áp để kiểm tra lò xo bên trong. Nếu lò xò han gỉ, vỡ, nứt thì thay lò xò mới.
  • Dùng súng bắn bulong để tháo ốc vặn bên dưới cụm chỉnh áp, kiểm tra bộ cối chỉnh áp có mòn, nứt, vỡ không, gioăng trên cối có bị rách không? Nếu tình trạng hư hỏng nặng, thay cối mới cho máy rửa xe.
  • Kiểm tra đồng hồ đo áp suất xem có kim có bị kẹt không, kim đã chỉ đúng chưa để chỉnh lại hoặc mua đồng hồ mới thay.
sua-chua-may-rua-xe-karcher-3
Các linh kiện máy rửa xe Karcher

Sửa chữa máy rửa xe Karcher tắc nghẽn vòi xịt

Đây là lỗi cơ bản, thường gặp nhất ở máy rửa xe. Nguyên nhân do nguồn nước đầu vào bẩn, lẫn tạp chất và không được lọc sạch, dẫn tới đóng cặn bẩn tại đầu vòi xịt. Trường hợp khác do rỉ nhớt đầu bơm, nhớt bám lâu ngày không được vệ sinh làm cho đầu vòi xịt tắc nghẽn. Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách:

  • Kiểm tra lại nguồn nước đầu vào, có thể đổi nguồn nước hoặc sử dụng thêm khăn lọc để ngăn chặn chất bẩn đi vào ống dẫn.
  • Vệ sinh sạch dầu nhớt ở đầu bơm và tiến hành tra dầu mới. Lưu ý tra đủ dầu để tránh dầu tràn ra ngoài.
sua-chua-may-rua-xe-karcher-5
Vệ sinh dây dẫn máy rửa xe thường xuyên để làm sạch bụi bẩn

Quy tắc an toàn khi sửa chữa máy rửa xe Karcher

Khi vận hành máy rửa xe Karcher cần kết nối với nguồn điện 220V. Do vậy khi sửa chữa máy, bạn cần đảm bảo rút phích cắm khỏi ổ điện. Vỏ máy và các linh kiện trong máy chủ yếu làm bằng kim loại. Nếu không may để hở điện sẽ tiềm ẩn rủi ro giật điện rất cao.

Trước khi sửa chữa, bạn hãy di chuyển máy ra vị trí khô ráo, có ánh sáng và đợi máy hạ nhiệt. Nếu chạm tay vào động cơ máy còn đang nóng sẽ khiến tay bỏng rát.

sua-chua-may-rua-xe-karcher-6
Rút nguồn điện trước khi sửa máy rửa xe

Bạn có thể tự sửa chữa máy rửa xe Karcher tại nhà nếu đã trang bị đủ kiến thức về cơ chế hoạt động và linh kiện máy. Nếu không tự sửa được, hãy mang ra ngoài tiệm để được hỗ trợ sớm nhất.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]