Trang chủTin tứcXe máy rửa xong không nổ được phải xử lý như thế nào ?

Xe máy rửa xong không nổ được phải xử lý như thế nào ?

04/09/2019 - admin

Rửa xe máy là công việc chúng ta làm thường xuyên giúp xe sạch sẽ, hoạt động tốt hơn và tăng tuổi thọ của động cơ. Tuy nhiên, có đôi lần chúng ta đem xe đi rửa nhưng về xe lại không đề được. Nguyên nhân của tình trạng đó là gì, khắc phục ra sao ngay sau đây suathietbiruaxe.com xin chia sẻ tới bạn!

xe máy rửa xong không nổ được

Nguyên nhân dẫn đến việc xe máy rửa xong không nổ được

Các tiệm rửa xe hiện nay thường chỉ có 1 vài thợ chính, các thợ rửa xe chỉ là những thợ phụ không được đào tạo bài bản nên chưa thực sự thành thạo với công việc của mình. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến cho xe máy của bạn không đề được vì thợ đã làm nước tràn vào những bộ phận quan trọng của xe. 

xe máy rửa xong không nổ được

Vì vậy khi đi rửa xe đừng bỏ mặc xe của mình cho thợ muốn làm gì thì làm, hãy quan sát và nhắc nhở họ để bảo vệ xe của mình. Có 3 lưu ý quan trọng mà bạn cần phải biết để tránh tính trạng này:

Thứ nhất: Khi rửa cần che chắn ổ khóa lại để tránh nước vào. Bởi ổ khóa là bộ phận kết nối với bộ đánh lửa của xe, nếu để nước tràn vào sẽ dẫn tới ướt bugi giảm khả năng đánh lửa dẫn đến xe máy rửa xong không nổ được. Các xe hiện nay đa số đều được trang bị nắp che tiện lợi. Tuy nhiên, còn một số dòng chưa có nên nếu thợ rửa xe quên bạn hãy nhắc họ dán băng dính vào để bảo vệ ổ khóa nhé. 

xe máy rửa xong không nổ được

Thứ hai: Bugi của xe cần được bảo vệ nhiều nhất, tuyệt đối không được dùng vòi xịt trực tiếp vào bugi vì đây là bộ phận đánh lửa của xe nếu bị ẩm không đốt cháy nhiên liệu dẫn tới xe không thể đề được. Nếu thợ không cẩn thận làm nước ngầm vào bugi hãy tháo bugi ra ngay lập tức, lau và sấy khô thật nhanh để đảm bảo bugi vẫn hoạt động được.

xe máy rửa xong không nổ được

Thứ ba: Vùng động cơ trong máy cũng là phần nhạy cảm cần rửa cẩn thận hơn tránh phun nước trực tiếp và nhiều ở vùng này. Vì trong quá trình sử dụng xe có thể xuất hiện các vết rạn, nứt, kẽ hở nếu để nước tràn vào sẽ khiến cho bộ máy của xe bị hỏng. 

xe máy rửa xong không nổ được

Vì vậy dù rửa xe ở nhà hay đem ra tiệm bạn cũng cần cẩn thận nhất có thể để tránh những hỏng hóc không đáng có xảy ra. Nhưng bạn cũng nên biết cách xử lý khi vô tình gặp tình trạng ấy để sửa giúp mình và những người xung quanh. 

Xe rửa xong không nổ được thì phải xử lý như thế nào ? 

Trường hợp xe không đề được chỉ có tiếng tạch nhỏ:

  • Nguyên nhân có thể do acquy xe bị yếu hoặc hết điện. 
  • Cách xử lý: tìm một bình acquy khác có điện để câu sang nối với bình cũ nối cực dương của bình này với cực âm của bình kia. 

xe máy rửa xong không nổ được

Tuy nhiên, đây chỉ là cách xử lý tức thời sau đó bạn vẫn cần thay bình mới với giá 400.000 đồng. Nhưng nếu bạn câu điện mà xe vẫn không đề được thì hãy đem xe tới tiệm uy tín để sửa bộ điện vì nó đã hỏng mất rồi. 

Trường hợp xe máy rửa xong không nổ được, đạp cần khởi động cũng không lên 

  • Nếu đạp cần xe cũng không nổ thì rơ le xe của bạn đã có vấn đề, củ đề không quay. Có thể do các nguyên nhân : chổi than của xe bị mòn hoặc củ đề đã quá cũ, bị bám rỉ..
  • Cách xử lý: gõ nhẹ vào củ đề rồi đề thử nếu vẫn không được thì nên đưa xe tới cửa hàng vệ sinh và thay chổi than đề. 

Bài viết trên là sự tổng hợp các tình huống các bạn có thể gặp phải và cách xử lý. Ngoài ra muốn xe hoạt động tốt và an toàn trên mọi hành trình bạn nên rửa xe đúng cách, vệ sinh và bảo dưỡng xe thường xuyên hơn. Hi vọng thông tin này hữu ích với các bạn và chúc mọi người có chuyến đi vui vẻ an toàn với chiếc xe thân yêu của mình. 

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166