Trang chủTin tứcTại sao máy rửa xe mini ra nước yếu? Cách khắc phục cực kỳ hiệu quả

Tại sao máy rửa xe mini ra nước yếu? Cách khắc phục cực kỳ hiệu quả

Sua May Rua Xe Bosch 4 Min
26/09/2022 - admin

Máy rửa xe mini ra nước yếu gây ảnh hưởng trực tiếp đến tiến độ công việc. Bên cạnh đó, tình trạng này khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết để có thể tự khắc phục những tình huống đơn giản.

may-rua-xe-mini-ra-nuoc-yeu-1
Máy rửa xe mini là thiết bị vệ sinh được sử dụng phổ biến trong gia đình

Tình trạng máy rửa xe mini ra nước yếu

Máy rửa xe mini là thiết bị chủ yếu được sử dụng trong gia đình. Lâu ngày sử dụng, máy có thể sẽ gặp những lỗi không mong muốn. Máy rửa xe ra nước yếu là tình trạng không hiếm gặp hiện nay.

Nguyên nhân máy rửa xe mini ra nước yếu

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc máy rửa xe ra nước yếu. Dưới đây là một số nguyên nhân thường thấy. Mời bạn đọc tham khảo.

 • Máy sử dụng nguồn điện, nước không ổn định. Hoặc nguồn nước sử dụng không sạch. Nguồn nước chứa nhiều cặn bẩn có thể là nguyên do lâu dài khiến máy bị hỏng.
 • Máy lâu ngày không được vệ sinh, động cơ bị bám bẩn thời gian dài. Tạp chất ở đây có thể đến từ nguồn nước bẩn hoặc cặn dầu.
 • Máy rửa xe ra nước yếu cũng có thể là do máy đã hoạt động quá mức. Điều này dẫn đến việc động cơ bị nóng, hiệu suất công việc kém đi. Tình trạng này cũng có thể là do máy rửa xe mini không hút nước.
 • Bảo dưỡng không đúng định kỳ, máy không được thay dầu. Máy rửa xe mini ra nước yếu có thể là do dầu nhớt bị khô, không còn khả năng bôi trơn, làm mát.
 • Dây dẫn của máy rửa xe quá dài. Máy rửa xe mini thường là những dòng có công suất thấp. Việc sử dụng dây dẫn dài khiến lực hút bị giảm đi do quãng đường phải đi tăng thêm.
may-rua-xe-mini-ra-nuoc-yeu-2
Máy ra nước yếu khiến hiệu quả công việc tụt giảm đáng kể

Cách khắc phục tình trạng máy rửa xe mini ra nước yếu

Bên trên là những nguyên nhân cơ bản và thường thấy đối với máy rửa xe gia đình. Đối với những lỗi trên, bạn hoàn toàn có thể tự khắc phục tình trạng khó chịu này. Dưới đây là một số phương án khắc phục hiệu quả.

 • Đảm bảo nguồn điện ổn định, nguồn nước sạch. Khuyên bạn nên sử dụng nguồn nước sạch – giá thành không cao, chất lượng tốt.
 • Chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ. Nhất là thay dầu cho máy rửa xe. Lưu ý: trong quá trình thay dầu, bạn nên làm sạch những chi tiết dính dầu, cặn dầu – đảm bảo động cơ hoạt động hiệu quả nhất.
 • Để tránh tình trạng máy rửa xe mini ra nước yếu, bạn không nên sử dụng máy quá lâu. Thời gian hợp lý cho một lần xịt rửa khoảng 30 – 45 phút. Nếu công việc yêu cầu khối lượng lớn, bạn cần tạo khoảng nghỉ cho máy trước khi sử dụng tiếp.
 • Thêm nữa, độ dài phù hợp của dây dẫn với máy rửa xe mini khoảng 5 – 10 m. Công suất càng lớn thì có thể sử dụng dây dẫn càng dài.
may-rua-xe-mini-ra-nuoc-yeu-3
Bạn cần xác định trước xem lỗi là do đâu

Sử dụng máy rửa xe mini sao cho hiệu quả

Việc sử dụng máy rửa xe đúng cách sẽ giúp động cơ hoạt động hiệu quả và tránh được những lỗi vặt. Một số tình trạng thường gặp với máy rửa xe gia đình: máy rửa xe mini ra nước yếu, áp không đều, không lên nước, …

 • Đọc kỹ quy trình lắp đặt và cách sử dụng máy rửa xe mini trước khi vận hành.
 • Điều chỉnh áp suất phù hợp: mỗi công việc khác nhau sẽ có mức áp suất phù hợp. Lưu ý: bạn không nên điều chỉnh áp suất quá mức khuyến nghị (theo dõi trên đồng hồ của máy).
 • Trong quá trình sử dụng, bạn cần đặt máy tại những vị trí bằng phẳng, tránh tiếp xúc trực tiếp với hơi nước và không khí ẩm.
 • Chú ý lịch bảo dưỡng, vệ sinh máy. Việc thay dầu đúng định kỳ sẽ giúp máy bền bỉ và tăng tuổi thọ.
 • Để tâm thời gian sử dụng sản phẩm, máy rửa xe mini có công suất nên không thể hoạt động liên tục quá lâu.
may-rua-xe-mini-ra-nuoc-yeu-4
Bạn không nên sử dụng máy quá thời gian khuyến nghị

Tình trạng máy rửa xe mini ra nước yếu là lỗi thường gặp hiện nay. Đối với những nguyên nhân trên, bạn hoàn toàn có thể xử lý tại nhà. Còn với những lỗi khó hơn, không thể kiểm tra được thì bạn nên mang ra tiệm. Cảm ơn bạn đọc đã tham khảo bài viết.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166